Vì sao sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ, khắc phục thế nào?

Các thuê bao Viettel chắc hẳn đang phải lo lắng khi chiếc sim Viettel mình đang sử dụng đột ngột bị lỗi không có dịch vụ. Cũng không biết cách khắc phục sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ như thế nào? Điều này đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu sử dụng của quý khách hàng, đặc biệt với những khách hàng đang làm việc trên điện thoại và việc lỗi mất sóng khiến cho công việc bị trì trệ ảnh hưởng. Cần phải khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ ngay để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel bị lỗi mạng. Bạn cần xác định được nguyên nhân thì mới có thể đảm bảo được sim Viettel được khắc phục tình trạng lỗi mạng thành công và nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc sim Viettel bị mất sóng và những cách khắc phục cự kỳ đơn giản.

Cách khắc phục sim Viettel bị lỗi không có mạng
Cách khắc phục sim Viettel bị lỗi không có mạng​

Vì sao thuê bao Viettel bị lỗi không có dịch vụ?

Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sim Viettel bị lỗi mạng không có dịch vụ. Để có được cách khắc phục hiệu quả nhất bạn cần phải tìm được nguyên nhân lỗi mạng. Có 4 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sim bị mất sóng lỗi không có dịch vụ, cụ thể như sau:

*Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do đang ở vùng phủ sóng yếu:

Khi đang ở vùng núi hoặc biển đảo, do không có nhiều trạm phát sóng nên các sóng mạng Viettel bị chập chờn dẫn đến tình trạng lỗi dịch vụ. Để khắc phục cho nguyên nhân này, bạn chỉ cần di chuyển đến gần các trạm phát sóng, các khu vực đông dân cư như thành phố để có thể sử dụng di động.

*Nhà mạng Viettel đang nâng cấp dịch vụ:

Nhà mạng Viettel thường nâng cấp dịch vụ vào buổi tối và rất ít trường hợp khách hàng bị mắc phải, tuy nhiên không phải là không có. Với nguyên nhân này, khách hàng khó có thể can thiệp. Bạn chỉ có thể chờ và kiểm tra lại sau 30 phút xem sim Viettel đã hoạt động lại hay chưa.

*Sim Viettel bị hỏng:

Các vi mạch trong thẻ sim bị hỏng nên điện thoại không thể kết nối với sim để cung cấp mạng cho bạn. Với những trường hợp này hãy nhanh chóng mang giấy CMND và thẻ sim bị lỗi ra cửa hàng Viettel, tiến hành đổi sim để có thể sử dụng lại sim Viettel một cách nhanh chóng nhất bạn nhé.

*Sim Viettel bị chặn khóa 2 chiều:

Nhiều thuê bao Viettel không hoạt động lâu ngày nên bị nhà mạng chặn cả 2 chiều. Lúc này bạn cần nhanh chóng nạp tiền vào điện thoại để hệ thống mở lại chiều sử dụng cho bạn. Với những thuê bao đã bị thu hồi số, chỉ có thể mang giấy chứng minh và chuẩn bị các số điện thoại liên lạc thường xuyên đến để hòa mạng sim trở lại, việc này đòi hỏi phải có phí và tuân thủ những quy định khôi phục số của nhà mạng.

Trên đây là chi tiết về cách khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp khách hàng có thể kịp thời khắc phục tình trạng mạng Viettel bị lỗi để tránh gây ảnh hưởng đến dịch vụ. Chúc quý khách hàng khắc phục thành công.

Tags:


CÁC GÓI CƯỚC 3G VIETTEL THÔNG DỤNG

10.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

70.000đ/tháng

70.000đ/tháng

100.000đ/tháng

200.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng