Cách đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại chính xác nhất

Đang sử dụng gói cước 3G/4G Viettel bạn muốn biết tốc độ chính xác của mạng 3G Viettel là bao nhiêu để có thể phân bổ sử dụng sao cho hợp lý. Hãy thực hiện kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại, bạn có thể biết được tốc độ mạng 3G/4G Viettel đang sử dụng chính xác là bao nhiêu, có ổn định hay không. Viettel hiện đang được đánh giá là mạng có tốc độ truy cập nhanh nhất tại Việt Nam, vậy liệu rằng tốc độ mà mạng 3G/4G Viettel đạt được là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel trên di động nhé.

Việc thực hiện kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel bằng di động được thực hiện qua ứng dụng Speedtest. Ứng dụng sử dụng miễn phí và thao tác đo tốc độ mạng Viettel cũng thực hiện được một cách dễ dàng. Mời bạn cùng dành ra ít phút theo dõi thông tin hữu ích dưới đây để thực hiện đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel chính xác nhất bạn nhé.

Kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất
Kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động chính xác nhất​

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Speed Test đo tốc độ mạng 3G/4G Viettel:

Yêu cầu đầu tiên để kiểm tra tốc độ 3G hay 4G Viettel trên di động chính là thiết bị di động của bạn phải cài đặt ứng dụng Speed Test. Thực hiện cài đặt ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc Appstore để thực hiện cài đặt.

– Trên thanh công cụ tìm kiếm ứng dụng, bạn gõ tìm kiếm Speedtest by Ookla.

– Ứng dụng Speed Test được tìm thấy, bạn hãy nhấn vào tải để hệ thống tự động tải và cài đặt ứng dụng vào máy.

Như vậy là đã hoàn thành xong bước cài đặt ứng dụng Speed Test cho di động để chuẩn bị kiểm tra tốc độ chính xác của mạng 3G/4G Viettel.

Cách kiểm tra tốc độ 3G/4G Viettel trên di động bằng ứng dụng:

Việc kiểm tra được thực hiện bởi 2 bước vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1: Tắt kết nối wifi và bật dữ liệu kết nối mạng 3G Viettel hoặc 4G Viettel trên di động. Sau đó khởi động ứng dụng Speed Test.

– Bước 2: Ứng dụng Speed Test hoạt động bạn chọn vào phím ảo GO, hệ thống sẽ tự động load dữ liệu đo tốc độ, bạn chờ đợi đến khi tải xong. Góc trái màn hình hiển thị chỉ số Download đó chính là tốc độ mạng 3G/4G Viettel đo được tại thời điểm đó.

*Lưu ý: Tốc độ mạng 3G/4G Viettel cao hay thấp còn phụ thuộc vào một số yếu tố khách quan như:

– Sim bạn đang sử dụng là sim 3G Viettel hay sim 4G Viettel tốc độ đo sẽ cho thấy sự chênh lệch rõ rệt. Các sim 4G Viettel sẽ cho tốc độ cao hơn sim 3G Viettel.

– Vị trí bạn đang thực hiện kiểm tra có gần cột phát sóng hay không. Nếu gần thì tốc độ đo được sẽ cao hơn, và ngược lại khi ở xa.

– Tại thời điểm bạn kiểm tra có đang trong giờ cao điểm nhiều người dùng tại vị trí đó sử dụng mạng 3G/4G Viettel để truy cập mạng hay không. Nếu nhiều người dùng thì tốc độ đo được sẽ thấp hơn.

– Nếu bạn đang đăng ký sử dụng gói 3G Viettel hay 4G Viettel thì tốc độ mạng đo được sẽ cao và ổn định hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng 4G/3G Viettel trên di động chính xác nhất. Hãy thường xuyên truy cập vào trang dangky3g.com để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích cho di động bạn nhé.

Tags:


CÁC GÓI CƯỚC 3G VIETTEL THÔNG DỤNG

10.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

70.000đ/tháng

70.000đ/tháng

100.000đ/tháng

200.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng