Cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý

Hiện nay, có rất nhiều người dùng di động Viettel phản ánh tình trạng thuê bao Viettel của mình dù không thực hiện bất kỳ giao dịch nào (gọi thoại, nhắn tin…) nhưng tài khoản Viettel lại bị trừ tiền vô lý. Đặc biệt là đối với những thuê bao di động sử dụng Smartphone, cước phí bị trừ khá cao. Để giúp người dùng kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý, dangky3g.com đề ra một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục giúp bạn cải thiện vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý
Cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý

Nguyên nhân tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý:

  • Đa số các thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý là do các dịch vụ ngầm từ nhà mạng như eBook, Imuzik,… các gói cước dịch vụ này có tính năng gia hạn tự động nên khi đã đăng ký 1 lần bạn không cần thao tác gì thêm, hệ thống sẽ tự động thống trừ sau khi hết chu kỳ.

  • Các gói cước dịch vụ được kích hoạt tự động ngay sau khi Sim được kích hoạt, cứ thế trừ cước phí dịch vụ mỗi ngày mà bạn không hề hay biết.

  • Các gói cước dịch vụ khuyến mãi miễn phí chu kỳ đầu mà bạn đã đăng ký nay đã hết chu kỳ khuyến mãi và hệ thống bắt đầu trừ cước để gia hạn cho chu kỳ tiếp theo.

  • Các bảng tin tích hợp hiển thị trên màn hình chính điện thoại, chỉ cần bạn nhấn phải ô "Đồng ý" hoặc "Xem" là bạn đã làm cho tài khoản Viettel của mình bị trừ tiền mà có khi bạn không hay biết.

  • Đối với các thuê bao sử dụng Smartphone, việc sử dụng hết gói cước 3G làm phát sinh thêm cước phí hay gói cước 3G đến chu kỳ gia hạn là nguyên nhân dẫn đến thuê bao Viettel bị trừ cước phí khá cao.

Cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý:

Việc duy nhất bạn phải làm lúc này là kiểm tra lại tất cả các gói cước, dịch vụ Viettel mà bạn đang sử dụng, cách kiểm tra nhanh nhất là thông qua tin nhắn. Bạn chỉ cần soạn tin:

TC gửi 1228

Tin nhắn gửi đi thành công, hệ thống sẽ liệt kê và phản hồi lại cho bạn các gói cước dịch vụ Viettel mà bạn đang sử dụng, kèm theo đó là cú pháp hủy dịch vụ

Cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý 
Tin nhắn phản hồi từ hệ thống

Việc sau đó là bạn chỉ cần lựa chọn và hủy những gói cước dịch vụ Viettel không cần thiết, tránh làm mất nhiều cước phí gia hạn cho các gói cước không sử dụng.

Bạn đã tìm ra nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục tài khoản Viettel bị trừ tiền vô lý thông qua bài viết này chưa. Chúc bạn thành công!

Tags:


CÁC GÓI CƯỚC 3G VIETTEL THÔNG DỤNG

10.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng

90.000đ/tháng

70.000đ/tháng

70.000đ/tháng

100.000đ/tháng

200.000đ/tháng

30.000đ/tháng

50.000đ/tháng

70.000đ/tháng